Chống thấm mái, Dịch vụ, Giải pháp chống thấm

Cách xử lý trần nhà bị nứt  khu vực chung cư triệt để nhanh chóng

cách xử lý trần nhà bị nứt bằng keo epoxy hiệu quả

Làm sao để có thể áp dụng cách xử lý trần nhà bị nứt khu vực chung cư hiệu quả? Cùng chúng tôi tham khảo cách xử lý vết nứt trần nhà sử dụng vật liệu Hel 080 hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm.

Trần nhà của khu vực chung cư xuất hiện những vết nứt do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Điều này không chỉ làm cho không gian chung cư bị mất thẩm mỹ. Mà nó còn tạo điều kiện cho nước và hơi ẩm có trong không khí hấp thụ vào bề mặt gây thấm nước. Làm sao để có thể áp dụng cách xử lý trần nhà bị nứt hiệu quả và an toàn? Cùng tham khảo phương pháp chống thấm trần nhà nhanh và hiệu quả bằng vật liệu Hel 080.

hiện trạng trần nhà bị nứt

Hiện trạng trần nhà bị nứt

Nguyên nhân hàng đầu tại sao trần nhà bị nứt?

Nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt có rất nhiều. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến và cơ bản mà chúng ta thường gặp đối với khu vực trần nhà chung cư.

Đất nền yếu

Một trong những nguyên nhân dẫn đến trần nhà bị nứt phổ biến nhất đó chính là do thi công trên nền đất yếu. Do kết cấu móng của công trình không đạt yêu cầu dẫn đến hiện tượng là sụt lún sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

Chất lượng bê tông

Nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt thứ hai mà chúng tôi muốn kể đến đó là do chất lượng bê tông. Đơn vị thi công xây dựng công trình chung cư sử dụng bê tông cốt thép không đạt yêu cầu.

Không bảo dưỡng bê tông

Ngoài ra nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt cũng liên quan nhiều đến quá trình bảo dưỡng bê tông. Nếu như chúng ta sử dụng bê tông tươi để đổ thì cần phải tưới nước bảo quản. Không thực hiện các quy trình bảo dưỡng đủ ẩm thì có thể xuất hiện những vết nứt chân chim trên trần nhà.

Trát ngay sau khi đổ bê tông

Nguyên nhân tại sao trần nhà bị nứt cũng liên quan đến việc trát bê tông. Sau khi chúng ta đổ bê tông xong mà trát vữa ngay sẽ làm cho lớp trát bị co ngót không đồng đều. Lớp vữa bên ngoài thì rất dễ khô, nhưng lớp trong chưa khô sẽ tạo ra một lớp ngăn cản cho quá trình liên kết với lớp bên trong.

Cách xử lý trần nhà bị nứt bằng Hel 080 có đặc điểm gì nổi trội?

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu nguyên nhân trần nhà bị nứt thì phải đề ra phương pháp xử lý. Thông thường  với vết nứt < 1.5 mm thì cách thức xử lý là chúng ta sẽ vệ sinh sạch sẽ vết nứt.

Trong những trường hợp trần nhà bị nứt tạo ra rãnh sâu thì chúng ta phải áp dụng phương pháp đục. Đục để đứt gãy mạch bê tông, sau đó phải bơm keo Epoxy để xử lý vết nứt. Sử dụng thêm lưới chống nứt và các vật liệu chống thấm để hoàn thiện bề mặt.

Cách xử lý nứt trần nhà bằng vật liệu Hel 080 là một trong những cách xử lý trần nhà bị nứt hiệu quả vì vật liệu bơm trực tiếp vào khe nứt và lấp đầy khe. Giúp cho bề mặt của trần nhà sẽ được chống thấm nhanh gọn và tiết kiệm chi phí nhân công. Để xem cách chống thấm sân thượng bạn tham khảo qua bài viết khác bằng cách nhấp vào link liên kết.

Áp dụng cách xử lý trần nhà bị nứt bằng Hel 080 có rất nhiều đặc điểm nổi trội và được nhiều kỹ sư áp dụng.

Không làm thay đổi kết cấu bê tông

Ưu điểm đầu tiên mà cách xử lý trần nhà bị nứt bằng vật liệu này mang lại cho công trình đó chính là nó không làm thay đổi kết cấu của bê tông. Có thể duy trì được trạng thái bê tông ban đầu bằng cách duy trì sự kết dính.

Khả năng bám dính tốt

Điểm mạnh thứ hai trong cách xử lý trần nhà bị nứt bằng vật liệu này đó là nó có độ bền cao và khả năng bám dính hoàn hảo. Các thành phần có trong bề mặt của bê tông sẽ không làm ảnh hưởng độ kết dính của Epoxy. Chính vì lý do đó mà chúng ta có thể áp dụng cách xử lý nứt trần nhà này cho những khe nứt ướt.

Xử lý vết nứt đa dạng

Và đặc điểm nổi trội trong cách xử lý trần nhà bị nứt bằng vật liệu Hel 080 chính là nó có độ nhớt thấp. Độ nhớt của vật liệu này là 600 mPa-s, nên  xử lý được cả những khe nứt nhỏ.

Thời gian thi công nhanh

Cách xử lý trần nhà bị nứt bằng Hel 080 có thời gian hoàn thành rất nhanh. Ở nhiệt độ 25 độ C thời gian sống của vật liệu này là khoảng 15 phút. Và sau khoảng 24 giờ sau khi chúng ta bơm vật liệu này vào trong khe nước thì nó hoàn toàn khô ráo.

keo trám khe nứt ướt

Keo trám khe nứt ướt Hel 080

 

Quy trình chống thấm trần nhà bị nứt bằng vật liệu Hel 080

Để có thể áp dụng được cách xử lý trần nhà bị nứt bằng vật liệu Hel 080 thì chúng ta cần tuân thủ theo những tiêu chuẩn kỹ thuật sau đây.

  • Hel 080 được đóng gói thùng 15 kg trong đó có 10kg chất chính và 5kg chất bảo dưỡng. Do đó khi chúng ta muốn sử dụng vật liệu keo Epoxy này còn phải pha trộn hai thành phần lại với nhau.
  • Bước đầu tiên trong cách xử lý trần nhà bị nứt đó là chúng ta sẽ làm sạch bề mặt. Cần phải đảm bảo loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám trên bề mặt của trần nhà.
  • Tiếp theo trong cách xử lý trần nhà bị nứt đó là chúng ta cần phải xác định vị trí vết nứt. Đối với khu vực vết nứt thì chúng ta cần phải làm sạch bề mặt bằng bàn chải sắt hoặc là máy mài. Đồng thời chúng ta cần phải sử dụng thước đo để kiểm tra kích thước của vết nứt.
  • Công việc tiếp theo cần làm trong cách xử lý trần nhà bị nứt đó chính là khoan vết nứt. Sử dụng khoan lỗ gần các vết nứt bằng khoan búa đặt góc 45 độ. Và chúng ta lưu ý là khoảng cách giữa các lỗ phải cách nhau từ 15 đến 20 cm.
  • Tiếp theo trong cách xử lý trần nhà bị nứt đó là chúng ta sẽ chèn kim bơm vào lỗ đã khoan. Dùng cờ lê chữ T để siết chặt kim bơm.
  • Chúng ta sẽ tiến hành đổ keo Epoxy vào chai nhựa và nối súng bơm với kim bơm đã được lắp đặt. Áp dụng cách xử lý trần nhà bị nứt cần phải thực hiện ở khu vực thấp rồi mới đến khu vực trên. Tiến hành bật công tắc cho máy chạy và bơm epoxy đầy vào lỗ.
  • Lưu ý là ban đầu chúng ta chỉ đặt ở mức áp suất thấp, sau đó mới tăng dần áp suất. Xuất hiện bọt PU hoặc nhựa Epoxy chảy ra từ các vết nứt thì chúng ta sẽ tiến hành ngừng bơm và chuyển sang các kim bơm khác.
  • Kết thúc cách xử lý trần nhà bị nứt thì chúng ta sẽ loại bỏ kim bơm bằng cách dùng búa đập vào các kim bơm. Sử dụng thêm máy cạo hoặc máy mài để có thể làm sạch bề mặt. Cuối cùng là chúng ta sẽ sử dụng sơn trang trí hoàn thiện công trình.
Các bước bơm keo epoxy xử lý trần nhà bị nứt

Các bước bơm keo epoxy xử lý trần nhà bị nứt

Dịch vụ chống thấm trần nhà uy tín

Kỹ thuật là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong áp dụng cách xử lý trần nhà bị nứt. Do đó để đảm bảo xử lý hiệu quả thì chúng ta nên sử dụng dịch vụ chống thấm uy tín.

Siêu thị chống thấm là một trong những đơn vị phân phối keo Epoxy Hel 080 và nhận triển khai dịch vụ xử lý vết nứt trần nhà. Để có thể nhanh chóng sở hữu được dịch vụ chất lượng với giá cả hấp dẫn vui lòng gọi cho công ty chúng tôi theo số hotline 0904 093 533. Hệ thống Siêu thị chống thấm có mặt trên khắp các tỉnh thành trên cả nước sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng.

 

Keo trám khe epoxy HEL 080

Giá:4.860.000
0/5 (0 Reviews)