Tư vấn khách hàng

Chống thấm nhà tắm và những lưu ý khi thuê dịch vụ chống thấm

Chống thấm nhà tắm và những lưu ý khi thuê dịch vụ chống thấm

Chống thấm nhà tắm là hạng mục được nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay do công trình có nguy cơ cao bị thấm dột nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khi thi công. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và lưu ý khi chủ đầu tư có nhu cầu thuê dịch vụ chống thấm.

Dấu hiệu nhà tắm bị thấm dột

Vì sao cần thực hiện việc chống thấm sàn nhà tắm hay chống thấm nền nhà tắm là thắc mắc được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Xem xét và đánh giá các dấu hiệu, nguyên nhân, hậu quả của tình trạng này sẽ giúp bạn lý giải rõ hơn vì sao nên thực hiện việc thi công chống thấm công trình nhà tắm. 

Thực tế, mọi công trình thấm dột đều có thể gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng tới việc sử dụng sau đó. Khi bước vào không gian nhà tắm với các mảng tường loang lổ, mùi khó chịu và ẩm mốc sẽ gây ra cảm giác không thoải mái. Chủ đầu tư có thể nhận biết tình trạng nhà tắm bị thấm dột thông qua những dấu hiệu sau đây:

Tình trạng nhà tắm bị thấm dột khiến nhiều người lo lắng

Tình trạng nhà tắm bị thấm dột khiến nhiều người lo lắng

 • Tình trạng nhà tắm bị thấm làm xuất hiện tình trạng khó chịu, mùi hôi và hệ thống ống thoát nước bị rò rỉ nghiêm trọng. 
 • Hệ thống các thiết bị vệ sinh nhất là đồ dùng bằng kim loại bị xuống cấp. 
 • Sàn gạch xuất hiện các khe hở, ố mốc xung quanh mạch vữa.
 • Nếu nhà vệ sinh ở tầng trên thì các phòng phía dưới xuất hiện tình trạng rò nước, ố mốc.
 • Hiện tượng nấm mốc và ẩm ướt xuất hiện ở trong nhà vệ sinh. 

Rõ ràng chống thấm nhà tắm là việc làm hết sức cần thiết, đảm bảo tuổi thọ sử dụng cũng như chất lượng cho công trình. Dưới đây, Chuyên gia của Siêu Thị Chống Thấm lý giải rõ hơn tầm quan trọng và những ưu điểm tuyệt vời của việc thi công chống thấm nhà tắm mang lại:

 • Tăng tính thẩm mỹ: Nếu không thực hiện việc chống thấm nhà tắm thì các vết loang lổ, nứt nẻ là bong tróc có thể khiến công trình của bạn xuống cấp nhanh chóng, cũ kỹ và mất thẩm mỹ. 
 • Gia tăng tuổi thọ sử dụng: Việc thi công chống thấm dột hiệu quả sẽ giúp hạn chế các nguy cơ hư hỏng, phá vỡ kết cấu của công trình cũng như kết cấu của bê tông ở phía bên dưới. 
 • Hạn chế nguy cơ vi khuẩn phát triển và gây bệnh: Mùi hôi và tình trạng ẩm mốc xuất hiện do thám dột là điều kiện để các loại vi khuản phát triển và trở thành nguồn lây bệnh, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Đảm bảo tính an toàn khi sử dụng nhà tắm: Nếu như không thực hiện việc chống thấm nhà tắm, rong rêu phát triển, xâm nhập sẽ làm gia tăng tình trạng trơn trượt, dễ bị ngã nếu như người sử dụng không cẩn thận. Ngoài ra, nguy cơ cháy nổ, chập điện cũng rất cao ở tình huống này.

Tổng hợp các nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột nhà tắm

Các chuyên gia của Siêu Thị Chống Thấm cho biết việc chống thấm nhà tắm là hết sức cần thiết và chủ đầu tư nên thực hiện ngay từ khi bước vào thi công công trình này. Ngoài ra, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thấm dột công trình và việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra vấn đề này cũng rất cần thiết để có thể đưa ra biện pháp can thiệp và xử lý triệt để.

Trong đó, các nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng này thường là:

Các vị trí cổ ống có nguy cơ cao bị thấm dột

Các vị trí cổ ống có nguy cơ cao bị thấm dột

 • Việc thi công chống thấm ban đầu không được thực hiện hoặc thi công không đúng kỹ thuật, gây ảnh hưởng tới chất lượng cũng như hiệu quả chống thấm.
 • Quá trình thi công khu vực ống cấp thoát nước chưa đúng, chưa cẩn thận, không thực hiện việc chống thấm tại các khu vực lỗ thoát sàn hoặc vị trí cổ ống. 
 • Việc thi công sàn của nhà vệ sinh và nhà tắm không đảm bảo việc xử lý nền kỹ càng, dán gạch chỉ sử dụng các loại vữa thông thường, việc ghép mạch không đúng kỹ thuật. Theo thời gian, các mạch vữa bị ngấm nước, xuống cấp và gây ảnh hưởng tới chất lượng của công trình. 
 • Thi công tường của nhà tắm kém chất lượng nên gây ra tình trạng thấm dột tường nhà sau khi công trình được đưa vào sử dụng. 
 • Sau một thời gian đi vào sử dụng, hệ thống ống nước âm trần bị thủng, vỡ và gây ra tình trạng thấm dột, rò rỉ. 

Quy trình chống thấm nhà tắm hiệu quả

Để thực hiện việc chống thấm nhà tắm đạt hiệu quả cao nhất và triệt để thì cần phải có quy trình chống thấm đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và toàn diện. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết về các bước cần phải thực hiện để quý bạn đọc cùng tham khảo. 

Thực hiện kiểm tra và đánh giá trước khi chống thấm

Để quá trình chống thấm nhà tắm được triệt để, chủ đầu tư cần kiểm tra và đánh giá lại toàn bộ hiện trạng trước khi lựa chọn các biện pháp xử lý phù hợp. Việc kiểm tra cần thực hiện với các vị trí cơ bản và có nguy cơ thấm dột cao, cụ thể bao gồm:

 • Kiểm tra lại hệ thống ống thoát nước: Đây là địa điểm có nguy có cao bị thấm dột bởi nếu việc thi công ban đầu không đảm bảo thì nước sẽ có nguy cơ cơ bị rò rỉ, sau đó thấm vào mạch của công trình. Bạn cũng cần thực hiện việc kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường ống nước nhằm đánh giá chất lượng của đường ống và xem xét nguy cơ bị hư hại trước khi xử lý chống thấm nhà tắm. 
 • Kiểm tra mặt sàn nhà tắm: Mặt sàn là vị trí có thể gây nguy cơ thấm dột ở trên diện rộng và chúng sẽ thường được ốp lát gạch. Bạn cần phải kiểm tra và đánh giá xem mạch ron có kín, độ dốc sàn có đảm bảo việc thoát nước diễn ra thuận lợi, tránh nguy cơ ứ đọng gây thấm dột hay không. 
 • Kiểm tra và đánh giá các khu vực kỹ thuật xem có xuất hiện tình trạng nứt hay rò rỉ hay không. 
 • Kiểm tra lại các vị trí tiếp giáp giữa tường và sàn nhà tắm để xem có rạn nứt hay không, mức độ như thế nào để có biện pháp xử lý. 
Kiểm tra toàn bộ công trình trước khi thi công là việc làm quan trọng và cần thiết

Kiểm tra toàn bộ công trình trước khi thi công là việc làm quan trọng và cần thiết

Sau khi kiểm tra tổng thể hiện trạng công trình, chủ đầu tư sẽ đánh giá thực tế, mức độ và xem xét được các giải pháp chống thấm nhà tắm phù hợp, đem lại hiệu quả cao.

Chi tiết các bước trong quy trình chống thấm nhà tắm

Thực tế, phương pháp chống thấm nhà tắm thường có nhiều cách, mỗi cách sẽ có quy trình các bước khác nhau, tuy nhiên, phổ biến nhất, việc thi công ngăn thấm dột nhà tắm sẽ bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi bước vào thi công

Bước đầu tiên có ý nghĩa quan trọng mà cần phải làm bởi chúng có thể ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng lớp chống thấm sau thi công. Để bề mặt thi công chống thấm nhà tắm đạt chất lượng, người thợ thi công cần phải làm những công việc như:

 • Loại bỏ sạch phần rác thải, tạp chất, bụi bẩn hoặc vỡ thừa để đảm bảo bề mặt sạch, giúp làm tăng ma sát, nên kết hợp với máy thổi bụi để loại bỏ tạp chất. 
 • Loại bỏ bám dính tại các hốc hoặc túi đá, nên đục rộng và sâu đến kết cấu bê tông, sau đó sử dụng vữa trộn phụ gia để trát lại. 
 • Nếu công trình xuất hiện tình trạng nứt sàn hoặc cổ ống thì cần thực hiện trám lại với chất chống thấm chuyên dụng. 
 • Việc cuối cùng là cần phải tưới ẩm bề mặt với nước sạch để tăng độ bền và tăng sự liên kết với lớp chống thấm khi thực hiện. 

Bước 2: Thực hiện việc chống thấm cổ ống của nhà thắm

Bước 3: Thi công chống thấm phần sàn và tường của nhà tắm

Thi công chống thấm tường nhà tắm

Thi công chống thấm tường nhà tắm

Trong bước này, nên sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng để thi công. Mỗi vật liệu sẽ có các bước chi tiết không giống nhau, chủ đầu tư nên tham khảo và lựa chọn các đơn vị thi công chuyên nghiệp, chất lượng để đảm bảo độ bền bỉ và tính chính xác về mặt kỹ thuật cho mỗi công trình chống thấm nhà tắm.

Bước 4: Tiến hành nghiệm thu khả năng chống thấm nước nhà tắm

Việc làm này có thể thực hiện ngay sau 1 ngày hoàn thành việc thi công và lúc các lớp chống thấm đã khô. Khi chất lượng đã đạt có thể láng thêm một lớp vữa chống thấm và ốp lát gạch nền. 

Những lưu ý khi thuê dịch vụ chống thấm nhà tắm

Thi công chống thấm nhà tắm là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ kèm theo kinh nghiệm dày dặn của người thực hiện. Lý do là bởi nhà tắm là địa điểm có nguy cơ cao bị thấm dột do đặc thù thiết kế nhiều đường ống nối lại thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Vì thế, rất nhiều chủ đầu tư đã tìm tới các dịch vụ thi công chống thấm nhà tắm chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho công trình này. 

Tuy nhiên, thực tế không phải công ty chống thấm nào cũng có thể đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của khách hàng, mang tới những công trình có độ bền bỉ cao nhất. Vì thế, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây khi tìm kiếm và lựa chọn.

 • Chỉ lựa chọn các nhà thi công có báo giá và tư vấn chi tiết trước khi tiến hành chính thức. 
 • Cần ký hợp đồng với các điều khoản ràng buộc quyền lợi, trách nhiệm giữa 2 bên một cách rõ ràng. 
 • Tìm hiểu kỹ càng đơn vị cung cấp dịch vụ thi công trước khi lựa chọn và ký hợp đồng thi công chống thấm nhà tắm. 
 • Trong quá trình thi công chống thấm nhà tắm cần chú ý tới một số vị trí có nguy cơ cao xảy ra thấm dột như phần vị trí đường nước ra vào, phần lỗ thoát sàn hoặc phần cổ ống thoát nước. 
 • Nên trao đổi, bàn bạc kỹ lưỡng với đơn vị thi công về phương pháp thực hiện, vật liệu và tiến độ thi công. 

Hiện nay, trong số rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chống thấm nhà tắm, Siêu Thị Chống Thấm là địa chỉ hàng đầu, được đông đảo khách hàng tin chọn. Công ty hội tụ đầy đủ các yếu tố để giúp khách hàng sở hữu công trình chất lượng, bền bỉ và đạt tuổi thọ sử dụng cao.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan tới vấn đề chống thấm nhà tắm cũng như các lưu ý khi tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ chống thấm. Khi cần tư vấn chi tiết hãy liên hệ tới Siêu Thị Chống Thấm để được hỗ trợ và tư vấn.

0/5 (0 Reviews)